Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vừa công bố kết luận
100 thùng xúc xích của Công ty cổ phần Jupiter Foods tại đại lý DNTN Vạn
Kim hóa dòi là do điều kiện bảo quản không đạt yêu cầu.
Đối chứng kết quả kiểm nghiệm mẫu tại 3 đơn vị là
Trung tâm kiểm nghiệm SGS, CASE và Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất
lượng khu vực 3, kết luận này cho rằng lô hàng không bị lỗi do chất
lượng nguyên liệu, ô nhiễm trong quá trình sản xuất hay bao gói sản
phẩm. Nguyên nhân hàng kém chất lượng chủ yếu do tác động của điều kiện
bên ngoài và bảo quản tại đại lý.
Kết quả kiểm tra thực tế của hai chi cục vệ sinh an
toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đều cho thấy kho bảo quản
thực phẩm của nhà phân phối Vạn Kim không đảm bảo điều kiện an toàn thực
phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
"Vạn Kim đã bảo quản xúc xích cùng nhiều sản phẩm
khác, đặt sát tường, trực tiếp dưới nền gạch, tường không chống thấm,
không ngăn được xâm nhập của động vật, côn trùng", kết luận nêu. Một số
xúc xích hỏng đã bị mất niêm phong của nhà sản xuất, trên bao phim có
những lỗ li ti. Đây cũng là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng
xác định nguyên nhân hàng hỏng do điều kiện vận chuyển, bốc dỡ và vận
chuyển.
Chiều 13/7, trao đổi với VnExpress.net, ông
Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương
cho hay, đơn vị này đang phối hợp cùng cơ quan chức năng liên quan để
hoàn tất thủ tục tiêu hủy lô xúc xích hóa dòi.
"Việc tiêu hủy sẽ được thực hiện chậm nhất là trong tháng 7", ông Hùng nói.
Giữa tháng 6, DNTN Vạn Kim ở Biên Hòa (Đồng Nai) nhận
100 thùng xúc xích các loại của Công ty Jupiter Foods để phân phối. Hàng
còn hạn sử dụng, nhưng khi mở ra bốc mùi hôi thối và có nhiều dòi lúc
nhúc. Đại lý này đề nghị nhà sản xuất thu hồi sản phẩm hỏng và đổi lại
hàng.
Nguyệt Triều
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments